Những ngày cuối chuyển nhượng sôi sục tại Premier League

08:43 | 20/08/2024
Kỳ chuyển nhượng mùa hè tại Premier League sẽ đóng cửa vào ngày 30/8. Thời gian sắp hết nhưng hầu hết các đội bóng lớn vẫn chưa hoàn thiện đội hình. Họ sẽ phải làm gì trong mười ngày cuối của phiên chợ hè?

MAN CITY


Chỉ cần nhìn vào băng ghế dự bị của Man City ở trận ra quân gặp Chelsea để thấy rằng đội hình của HLV Pep Guardiola có chiều sâu tốt thế nào. Phil Foden, Kyle Walker, John Stones, Jack Grealish và Nathan Ake đều ngồi ngoài, còn Rodri thậm chí không có tên trong danh sách thi đấu. Nhưng Man City vẫn hạ Chelsea một cách thuyết phục (2-0).


Tân binh Savinho đã có màn ra mắn ấn tượng bên cánh phải. Mateo Kovacic chơi nổi bật ở vị trí của Rodri. Mọi thứ dường như hoàn hảo với Man City ngoại trừ hàng công. Sau khi Julian Alvarez chuyển tới Atletico Madrid và tiền đạo trẻ Liam Delap gia nhập Ipswich, Man City đang thiếu phương án B cho vị trí của Erling Haaland, người khó có thể ra sân liên tục cả mùa giải.


Ivan Toney (Brentford) với mức phí 50 triệu bảng không phải vấn đề cho Man City, tuy nhiên việc chiêu mộ một tiền đạo hàng đầu để ngồi dự bị cho Haaland cũng không phải điều dễ dàng.

ARSENAL


Arsenal đang trải qua mùa hè khá yên tĩnh. Họ chỉ có một sự bổ sung đáng chú ý ở hàng thủ là Riccardo Calafiori đến từ Bologna. Ở chiều ngược lại, Emile Smith Rowe chuyển sang Fulham là sự mất mát đáng chú ý nhất.



Arteta vẫn thiếu một trung phong chất lượng có thể ghi 20 bàn mỗi mùa giải


Vẫn luôn có một câu hỏi lớn dành cho Arsenal ở vị trí tiền đạo. Họ thiếu một trung phong thực thụ. Việc ghi tới 91 bàn mùa trước, chỉ sau Man City, không có nghĩa Arteta không cần một số 9 chất lượng. Kai Havertz vẫn chơi tốt và hàng công Arsenal vẫn hoạt động trơn tru. Nhưng rõ ràng nếu có thêm một trung phong, Pháo thủ sẽ có hỏa lực mạnh hơn rất nhiều.


Những động thái gần đây của Arsenal cho thấy họ có vẻ hài lòng với đội hình hiện tại. Nhưng nếu Arteta thực sự muốn ganh đua với Man City, họ cần thêm một trung phong chất lượng.


LIVERPOOL


Mọi lo ngại xung quanh Liverpool đều đến từ việc họ chưa bổ sung tân binh nào trong mùa Hè. Tuy nhiên, tân HLV Arne Slot tự tin khẳng định ông không hề nao núng về điều này. Sau khi thất bại trong việc theo đuổi Martin Zubimendi của Sociedad, Slot còn từ chối việc tậu một phương án B. Bởi theo Slot, ông chỉ chấm Zubimendi cho vị trí số 6 ở Liverpool.


Trận thắng Ipswich cho thấy sức mạnh chiều sâu đội hình của Liverpool. The Kop không phải quá cấp bách tăng cường lực lượng. Vấn đề thực sự của họ là tương lai của Mohamed Salah, Virgil van Dijk và Trent Alexander-Arnold, những người có thể ra đi tự do vào cuối mùa giải nếu không ký hợp đồng mới.



Nhiệm vụ cấp bách của Liverpool là phải gia hạn với Alexander-Arnold càng sớm càng tốt


Salah (32 tuổi) và Van Dijk (33 tuổi) có thể giải quyết tương lai của họ vào nửa sau mùa giải. Nhưng Alexander-Arnold thì không thể chậm trễ. Sự quan tâm từ Real Madrid tới cầu thủ 25 tuổi có thể khiến Liverpool mất trắng một trong những ngôi sao lớn nhất của họ. Vì thế ưu tiên của Liverpool lúc này là gia hạn với Alexander-Arnold càng sớm càng tốt.


MU


MU đã mua sắm khá tốt trong Hè này với 4 bản hợp đồng lớn: Joshua Zirkzee, Leny Yoro, Matthijs De Ligt và Noussair Mazraoui. Tuy nhiên HLV Erik ten Hag vẫn muốn bổ sung một tiền vệ phòng ngự. Mục tiêu hàng đầu của họ là Manuel Ugarte của PSG. Ngược lại Scott McTominay phải bị bán để MU kiếm tiền mua tiền vệ.



MU đang nỗ lực chiêu mộ tiền vệ Ugarte của PSG


Đúng là MU cần một lựa chọn trẻ trung hơn Casemiro để đá cặp với Kobbie Mainoo ở giữa sân. Nhưng vị trí cần tăng cường nhất của họ lại là tiền đạo cắm chất lượng. Rasmus Hojlund và cả Zirkzee chưa phải mẫu trung phong thính nhạy trong vòng cấm, người có thể ghi 20 bàn mỗi mùa giải.


Bổ sung một tiền vệ sẽ giúp lối chơi của MU chắc chắn và nhuần nhuyễn hơn. Nhưng chỉ có một tay săn bàn chất lượng mới có thể giúp MU biến một trận thua thành trận hòa và một trận hòa thành một trận thắng. Liệu MU có hiểu được tầm quan trọng của việc có thêm một số 9?


CHELSEA


Ngược hoàn toàn với các đội bóng khác, Chelsea đang phải lo thanh lý cầu thủ. Đội hình của họ đã phình to tới 41 người sau mùa hè mua sắm vô tội vạ. Thậm chí, HLV Enzo Maresca còn phải buộc nhiều ngôi sao tập luyện riêng như Conor Gallagher và Trevoh Chalobah nhằm thúc đẩy họ chuyển sang các CLB khác.



Noel Gallagher nhiều khả năng bị đẩy sang Atletico Madrid


Vì thế, ưu tiên hàng đầu của Chelsea trong những ngày tới là giảm quy mô đội hình. Gallagher có thể chuyển tới Atletico Madrid và Romelu Lukaku có thể tới Napoli. Tương lai của Raheem Sterling và Ben Chilwell cũng không chắc chắn. Sẽ không dễ tìm kiếm bến đỗ mới cho các cầu thủ lãnh lương gần 50.000 bảng/tuần.


The Blues đang rơi vào tình thế hỗn loạn do chính tạo ra. Enzo Maresca cần một đội hình gọn gàng để có thể quản lý tốt nhất. Và Chelsea cần chấp nhận thiệt hại tài chính để thanh lý cả tá cầu thủ không nằm trong kế hoạch.


TOTTENHAM


Tottenham đã tăng cường mạnh mẽ cho hàng công với hai tân binh Dominic Solanke và Widson Odobert. Chưa kể họ vẫn còn Timo Werner vừa gia hạn hợp đồng cho mượn từ RB Leipzig và Richarlison, cầu thủ vẫn có nguy cơ bị bán để cân đối thu chi.


Khu vực cần bổ sung của Tottenham lúc này là hàng phòng ngự. Quân số trong tay HLV Ange Postecoglou không ít nhưng thiếu lựa chọn thực sự chất lượng. Ngoài đội hình chính thức, băng ghế dự bị của Tottenham chưa đủ tin cậy.



HLV Ange Postecoglou thiếu những sự thay thế chất lượng ở hàng thủ


Nếu có chấn thương xảy ra, vị trí hậu vệ trái của Tottenham vẫn còn Djed Spence và Sergio Reguilon nhưng không ai đủ tốt để đá chính trong vài trận đấu. Hoặc ở khu vực trung vệ, cầu thủ trẻ Ashley Phillips vẫn còn rất non kinh nghiệm. Trong 10 ngày cuối của phiên chợ hè, ưu tiên của Tottenham nên là tăng chiều sâu cho hệ thống phòng ngự.

Nguồn: BONGDAPLUS

Bình luận

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài

Tin liên quan

Cựu danh thủ Jamie Carragher chỉ thẳng ra sự lãng phí của Arsenal

Ngoại hạng Anh
22/09/2025 10:27

Cựu danh thủ người Anh, Jamie Carragher đã chỉ thẳng ra sự lãng phí của Arsenal, sau trận hòa 1-1 trước Man City.

Mohamed Salah đang là vấn đề của Liverpool?

Ngoại hạng Anh
16/09/2025 09:36

Bàn thắng từ chấm phạt đền của Mohamed Salah vào lưới Burnley hôm Chủ nhật đã đưa anh lên vị trí thứ 4 trong danh sách những cầu thủ ghi bàn mọi thời đại của Premier Leag...

Amorim được trao cơ hội giải thoát khỏi MU

Ngoại hạng Anh
16/09/2025 09:28

Theo Daily Mail, HLV Ruben Amorim có thể nhận được một lối thoát khỏi MU trong bối cảnh tương lai của ông tại Old Trafford đang đầy mịt mờ.

Kobbie Mainoo đặt thời hạn mới để rời MU

Ngoại hạng Anh
11/09/2025 09:45

Kobbie Mainoo được cho là đã có những lo ngại về tương lai ở MU suốt nhiều tháng qua, khi tiền vệ trẻ này tính đến chuyện rời Old Trafford vào kỳ chuyển nhượng tháng 1.

3 thương vụ chuyển nhượng mà MU có thể hoàn tất trong 5 ngày tới

Ngoại hạng Anh
07/09/2025 22:32

Nhiều người cho rằng MU đã khép lại hoạt động mua sắm trong kỳ chuyển nhượng mùa Hè sau khi chiêu mộ thủ thành Senne Lammens. Nhưng vẫn còn những cầu thủ có khả năng rời ...

Arsenal có thể mất Gyokeres ở những trận đấu quan trọng

Ngoại hạng Anh
07/09/2025 22:30

Viktor Gyokeres có thể sẽ vắng mặt ở những trận đấu quan trọng của Arsenal vì phải ra hầu tòa trong một vụ kiện phỉ báng do chính người đại diện của anh khởi xướng.

7 cầu thủ sẽ phải rời MU sau thảm bại trước Grimsby

Ngoại hạng Anh
29/08/2025 11:41

MU đang chuẩn bị cho một giai đoạn cuối kỳ chuyển nhượng đầy biến động, khi HLV Ruben Amorim mạnh tay loại bỏ nhiều gương mặt tên tuổi sau thất bại sốc trước Grimsby ở Le...

Bao giờ MU mới khôn ra?

Ngoại hạng Anh
21/08/2025 20:33

Nếu như có một khu chợ theo đúng nghĩa đen để các CLB bày bán cầu thủ của mình, thì gian hàng của MU gần như chẳng ai thèm đếm xỉa.

Brighton từ chối đề nghị đầu tiên của MU cho Carlos Baleba

Ngoại hạng Anh
11/08/2025 23:05

Brighton đã thẳng thừng từ chối lời đề nghị đầu tiên của Man United cho tiền vệ phòng ngự Carlos Baleba. Theo đó, đề xuất này bao gồm tiền cộng với một cầu thủ của Quỷ đỏ...

Sesko mặc số áo mơ ước tại MU

Ngoại hạng Anh
12/08/2025 08:00

MU đã có được chữ ký thứ tư trong mùa hè này là Benjamin Sesko và cầu thủ người Slovenia sẽ được trao số áo ưa thích sau khi gia nhập từ RB Leipzig với giá 74 triệu bảng.

Bảng xếp hạng

Câu lạc bộ Trận Hiệu số Điểm

Kết quả

EURO 2024
21/09/2025